Nở rộ xu hướng dạy và học Kỹ năng mềm

Nở rộ xu hướng dạy và học Kỹ năng mềm
Những năm gần đây các bậc phụ huynh tích cực cho con em mình tham gia các lớp đào tạo kỹ năng mềm như MC, nghệ thuật nói trước công chúng, người mẫu, ca múa, nhạc kịch,... Điều này cho thấy sự tích cực trong việc cải cách giáo dục mở, thoáng hơn so với trước kia; những môn như Anh, Toán, Văn... nhường chỗ cho các bộ môn năng khiếu “lên ngôi.”
Xu hướng giáo dục đang đặc biệt chú trọng đến kỹ năng giao tiếp và phát triển thương hiệu cá nhân cho mỗi Học sinh – Sinh viên. Nói cách khác: “ngôn ngữ”, “truyền thông” và “cái tôi” là vấn đề được đề cập thường xuyên.
Những năm gần đây các bậc phụ huynh tích cực cho con em mình tham gia các lớp đào tạo kỹ năng mềm như MC, nghệ thuật nói trước công chúng, người mẫu, ca múa, nhạc kịch,... Điều này cho thấy sự tích cực trong việc cải cách giáo dục mở, thoáng hơn so với trước kia; những môn như Anh, Toán, Văn... nhường chỗ cho các bộ môn năng khiếu “lên ngôi”.
 Khi trẻ được tiếp xúc với môi trường như vậy sẽ được học hỏi nhiều thứ, đặc biệt là chỉ số cảm xúc sẽ tăng lên, gặt hái nhiều năng lượng tươi mới, trở nên tự tin và hướng ngoại hơn. Từ đầu 2016 đến nay rất nhiều cuộc thi nghệ thuật dành cho trẻ nở rộ, là dấu hiệu tích cực cho ngành giáo dục trong những ngày đầu năm học mới./.

Tác giả bài viết: Hoài Thư

Nguồn tin: Sáng Tạo Việt