ĐỊNH HƯỚNG MỤC TIÊU CUỘC ĐỜI PHÁT TRIỂN KHẢ NĂNG BẢN THÂN

Vào lúc sáng ngày 30/10 tại Trường trung cấp Kỹ thuật Nam Sài Gòn, Diễn giả Lê Văn Hiển đã chia sẻ chuyên đề “Kỹ năng truyền lửa – Tạo động lực” cho hơn 200 sinh viên khoa Y- Dược của trường.

Vào sáng ngày 30/10 tại Trường trung cấp Kỹ thuật Nam Sài Gòn, Diễn giả Lê Văn Hiển đã chia sẻ chuyên đề “Kỹ năng truyền lửa – Tạo động lực” cho hơn 200 sinh viên khoa Y- Dược của trường.
Mở đầu chương trình là tiết mục văn nghệ với sự biểu diễn của nữ ca sĩ Hoài Nhung, chị mang đến cho chương trình những giai điệu nhẹ nhàng, trữ tình bay bổng.Đại diện tham dự chuyên đề gồm: Th.s Phạm Kế Thuận- Nguyên trưởng khoa Y- Dược, Nhà giáo ưu tú Đinh Hào Quang, cô Đặng Thị Hương Lan – Giám đốc Công ty TNHH Miocen. Phát biểu mở đầu chuyên đề, ThS Phạm Kế Thuận cho rằng việc thiết lập định hướng cho cuộc đời là yếu tố quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Đặc biệt, đối với các bạn sinh viên năm nhất của trường cần có mục tiêu phấn đấu học tập và bồi dưỡng kĩ năng để thành công hơn trong cuộc sống. Để tỏ lòng biết ơn chân thành của mình, thầy Thuận đã gửi tặng một bó hoa tươi thắm đến Diễn giả Lê Văn Hiển.Trong chuyến về trường lần này, Diễn giả đã trao tặng 10 suất học bổng “Nghệ thuật nói trước công chúng” cho 10 bạn sinh viên may mắn với tổng giá trị lên đến 12.000.000 đồng. Với khóa đào tạo này, các thầy cô của trường hy vọng các bạn sinh viên sẽ rèn luyện kỹ năng cần thiết cho bản thân.Mở đầu bài giảng của mình, Diễn giả cho rằng điều đầu tiên để tạo ra động lực cho chính bản thân là phải có khát vọng và biết đặt mục tiêu. Thầy cũng đưa ra 4 nguyên nhân chính cho việc không có mục tiêu: Thứ nhất, không thấy được tầm quan trọng của việc thiết lập mục tiêu; thứ hai, không biết cách thiết lập mục tiêu; thứ ba, sợ thật bại; thứ 4, sợ chê cười.
Thầy cũng chia sẻ những mục tiêu quan trọng mà mọi người cần phải xác định trong cuộc đời của mình là: Mục tiêu về học tâp và nghề nghiệp, mục tiêu về sức khỏe và thể thao, mục tiêu về tài chính và lối sống, mục tiêu về gia đình và xã hội. Ngoài ra, mỗi chúng ta cần biết được giá trị bản thân và tân dụng hết khả năng của mình vì cuộc đời này thật ngắn ngủi.Hãy làm việc chăm chỉ, từ bỏ những thói quen xấu, biết lắng nghe những lời khuyên chân thành là những yếu tố tạo ra sự thành đạt. Diễn giả cũng nhấn mạnh rằng, đôi khi trong cuộc sống chúng ta phải biết chấp nhận thử thách, dũng cảm đối mặt với kẻ thù, và phải biết chấp nhận sự thật.
Trong chuyên đề lần này, các bạn sinh viên rất may mắn khi được gặp gỡ và giao lưu về vấn đề sức khỏe cùng cô Đặng Thị Hương Lan – Giám đốc công ty TNHH Miocen. Theo cô, hiện nay các bạn trẻ chưa có nhận thức đúng về việc giữ gìn sức khỏe. Chính vì vậy, cô khuyên rằng, ngoài việc tập luyện thể dục, ăn thực phẩm sạch, các bạn cần uống đủ nước và bù khoáng thiết yếu cho cơ thể.


Kết thúc buổi  chia sẻ, Nhà giáo ưu tú Đinh Hào Quang một lần nữa thay mặt nhà trường gửi lời cám ơn chân thành đến Diễn giả.Một số hình ảnh trong chương trình vừa qua:


 
 

Tác giả bài viết: Thư Vy