CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC VÀ TRUYỀN THÔNG SÁNG TẠO VIỆT
Địa chỉ: 168/25 Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

global html

global html


Marketing - cần thiết cho mọi ngành nghề

Đăng lúc: Thứ hai - 25/09/2017 17:04 - Người đăng bài viết: hienlv
Marketing - cần thiết cho mọi ngành nghề

Marketing - cần thiết cho mọi ngành nghề

Ngành Marketing hiện đang rất hot trên thị trường việc làm thời công nghệ số. Có thể nói, doanh nghiệp nào cũng cần đến marketing và nó đóng vai trò ứng dụng đa ngành. Vì sao marketing lại được phối hợp với tất cả các ngành nghề khác và quan trọng đến như vậy? Hãy cùng Sáng tạo Việt tìm hiểu và phân tích nhé!
Các bạn thân mến, các bạn có biết rằng ngành Marketing hiện đang rất hot trên thị trường việc làm thời công nghệ số. Có thể nói, doanh nghiệp nào cũng cần đến marketing và nó đóng vai trò ứng dụng đa ngành. Vì sao marketing lại được phối hợp với tất cả các ngành nghề khác và quan trọng đến như vậy? Hãy cùng Sáng tạo Việt tìm hiểu và phân tích nhé!

Ví dụ về ngành công nghệ thông tin (IT): một kĩ năng được dân IT yêu thích chính là SEO web, và một người theo chuyên ngành IT hoàn toàn đảm nhận được các công việc như - kỹ thuật, sửa chữa các lỗi web thiên về mã code. Tuy nhiên làm sao kiểm soát được nội dung bài viết phù hợp với sản phẩm đang kinh doanh? Làm sao có thể tối ưu hóa được các kênh diễn đàn, SEO lên top google dễ dàng nhất?  Đó là một câu hỏi khó dành cho các bạn bên IT nhưng lại trở nên dễ dàng đối với các bạn Marketing.

Một ví dụ khác về điện công trình: những bạn theo học chuyên ngành này chủ yếu lập các dự án cho các công trình xây dựng, thiết kế hệ thống điện. Vậy bằng cách nào để mọi người biết đến thương hiệu cá nhân của mình? Tuyệt chiêu nào để thuyết phục khách hàng hợp tác với mình? Thế nào là quản lý dự án một cách hiệu quả và tối ưu hóa nhất có thể. Lúc này Marketing sẽ giải quyết tất cả các vấn đề đó.

Thêm một ví dụ về tiếng anh thương mại: Tiếng anh tất nhiên là một ngôn ngữ phổ biến trên thế giới giúp chúng ta có cơ hội làm việc thật tốt với mức lương cao. Tuy nhiên, tiếng anh chỉ là một công cụ bổ trợ nên ta cần phải biết thêm một hoặc nhiều kĩ năng nghề khác để có thể nâng trình độ của mình lên một tầm cao mới. Và Marketing chính là kĩ năng nghề cần thiết.

Những điều trên đã minh chứng rằng, Marketing thực sự quan trọng trong tất cả công việc nếu chúng ta muốn kiểm soát và quản lý hiệu quả quá trình làm việc của mình đặc biệt là dành cho các leader để quản trị tốt thành viên, sử dụng nhân sự trong team một cách hợp lý và tối ưu nhất.
Tác giả bài viết: Kinh Thư
Nguồn tin: Sáng Tạo Việt
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

global html

LIÊN HỆ
THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ
(08)6682 3336 (Văn phòng) - 0869 368 079 (hotline)
Công Ty CP Giáo Dục và Truyền Thông Sáng Tạo Việt
Địa Chỉ: 168/25 Đường D2 ( Nguyễn Gia trí ), Phường 25, Q Bình Thạnh, TPHCM
Điện thoại: (028) 6682 3336  
Email: nguyennhuy78@gmail.com

 

Doanh Nghiệp Đồng Hành

      

Đồng Hành Cùng Các Trường Đại Học

                 

HOẠT ĐỘNG TRAIN

Business summit 2018    Train Liên Minh Group

      

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về Diễn giả Lê Văn Hiển

Là chuyên gia tâm lý

Là đạo diễn truyền hình

Là nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Tất cả
 
 THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 11
  • Hôm nay: 4022
  • Tháng hiện tại: 44803
  • Tổng lượt truy cập: 3494361