CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC VÀ TRUYỀN THÔNG SÁNG TẠO VIỆT
Địa chỉ: 168/25 Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

global html

Các Dạng Content Marketing Căn Bản

Đăng lúc: Thứ năm - 28/06/2018 17:32 - Người đăng bài viết: hienlv
Các Dạng Content Marketing Căn Bản

Các Dạng Content Marketing Căn Bản

Có 1 sự thật nho nhỏ rằng, mặc dù Keyword Research chiếm tới 60 – 70% sự thành công của 1 Micro Niche Site, tuy nhiên nó lại chỉ chiếm có 20 – 30% sự thành công của 1 Authority Site. Sự quan trọng nhất khi bạn làm Authority Site đó là CONTENT. CONTENT là công cụ vô cùng quan trọng và quyết định đến sự thắng bại của 1 Authority Site.
Có 1 sự thật nho nhỏ rằng, mặc dù Keyword Research chiếm tới 60 – 70% sự thành công của 1 Micro Niche Site, tuy nhiên nó lại chỉ chiếm có 20 – 30% sự thành công của 1 Authority Site. Sự quan trọng nhất khi bạn làm Authority Site đó là CONTENT.

CONTENT là công cụ vô cùng quan trọng và quyết định đến sự thắng bại của 1 Authority Site.

Thêm: Các bạn chưa biết về Authority Site và Micro Niche Site.

 

 
Với hình trên các bạn có thể hình dung được rằng Authority site là một trang web lớn, về nhiều mục lớn và các mục con. Nếu bây giờ bạn khởi nghiệp bằng cách phát triển một Authority site, bạn sẽ cần nhiều vốn vì nó đòi hỏi nhiều bài viết và phải SEO rất nhiều keyword như Laptop, TV, Điện thoại..v….v..
 
Chính vì vậy mà Micro niche site ra đời, bạn chỉ cần tập trung vào một chuyên mục nhỏ, viết ít bài hơn và thời gian SEO ít hơn, nhanh thu lợi nhuận hơn.
 
CONTENT - KHÔNG PHẢI KEYWORD.
 
Nhưng, được bao nhiêu bạn biết được sức mạnh của Content?

Trong khóa học Niche Site Special Training, mình có hay nói với học viên rằng “Mọi người thuê Content 5 bài hết khoảng $30 – $50, còn em thuê Content 3 bài hết khoảng $150. Tuy nhiên nếu mọi người làm theo em thì mọi người CHẾT NGAY.”

Tại sao ta?

Vì mình làm Authority Site. Còn bạn làm Micro Niche Site!

2 cái đó KHÁC NHAU! Và cái KHÁC NHAU đó nó dựa trên SỐ LƯỢNG và CHẤT LƯỢNG của Content mà bạn sử dụng. Với những bạn mới làm Niche Site, mình luôn khuyên các bạn hãy bắt đầu với Micro Niche Site, bởi mình luôn hướng Newbie tới những thị trường DỄ, tốn ÍT CHI PHÍ, vì vậy rủi ro cũng thấp hơn rất nhiều. Với Micro Niche Site, bạn có thể thực hành về cách thuê Writer đơn giản, cách xây dựng Website đơn giản, cách SEO đơn giản, cách tối ưu Conversion Rate đơn giản….và CHỈ KHI bạn có đầy đủ những kiến thức trên, bạn mới có thể bước 1 chân sang cái gọi là Authority Site để mà thử sức.

Vậy có các thể loại Content nào? Chúng ta sẽ thử đi tìm hiểu một vài thể loại Content cơ bản dành cho Micro Niche Site xem sao!

1. Comparison Article

Đây là bài viết dạng so sánh. Bạn có thể so sánh các dòng sản phẩm với nhau,  các sản phẩm với nhau, hoặc các brand….Với article dạng này, tỷ lệ Convert sẽ khá cao nếu bạn làm đúng cách.

---1 bài viết dạng so sánh thông thường sẽ tập trung vào so sánh các đặc điểm chính của các sản phẩm đó, kèm theo đó là 1 vài lời nhận xét của CÁ NHÂN người viết. 1 điểm quan trọng khác của 1 bài viết so sánh mà bạn PHẢI có nếu bạn muốn có Conversion Rate cao, đó chính là COMPARISON CHART.

--- 1 bảng so sánh nếu được tối ưu tốt sẽ có tỷ lệ CTR (Click Through Rate) cực cao, đồng thời tỷ lệ CR cũng không phải là nhỏ. Bạn có thể sử dụng Table Press để làm bảng so sánh, nó khá là dễ tùy biến theo ý thích như bảng dạng ngang hoặc dạng dọc đều được. Tuy nhiên có 1 Plugin mà mình khá là thích khi làm Comparison Chart, đó là Go Pricing Plugin. Bạn có thể vào link kia để xem Demo. Và….

--- 1 bảng so sánh tốt cần có đầy đủ các thông tin mà khách hàng cần biết về dòng sản phẩm đó, càng chi tiết càng tốt như giá, các tính năng chính, các tính năng kèm theo, bảo hành….Khi khách hàng đã có đầy đủ thông tin, khả năng rất cao là họ sẽ click vào để xem thử chính xác sản phẩm đó như nào và khả năng khá cao là họ sẽ mua nó.

2. How-To Article

Đây là 1 dạng Article KHÔNG THỂ THIẾU nếu bạn muốn Niche Site của bạn trở thành 1 KHO TÀI NGUYÊN về Niche bạn chọn trên Internet. Tuy Article dạng này tỷ lệ Convert thấp hơn Comparison Article, tuy nhiên nó lại giúp bạn tăng độ Trust của Site lên trong mắt Visitor. Thay vì làm 1 trang Web chỉ có 2 – 3 bài viết để bán hàng, hãy cố gắng mang lại thật nhiều GIÁ TRỊ cho độc giả của bạn.

Có 1 chú ý nhỏ là mặc dù tên của loại Article này là How-To Article,tuy nhiên bạn không cần thiết phải đặt 100% tiêu đề các bài viết bắt đầu bằng “How To”. Đây đơn giản là 1 dạng bài viết cung cấp các “Hướng dẫn” chi tiết về cách làm 1 cái gì đó liên quan tới Niche bạn đang làm.

Ví dụ, tớ làm về Niche “Gấu Chó” chẳng hạn, tớ sẽ cung cấp các bài viết liên quan đến Gấu Chó. Thay vì đặt tên Article là “How to Install Gấu Chó”, tớ sẽ chuyển thành “Gấu chó và cách cài đặt để không bị cắm sừng”,…kiểu vậy (Xin lỗi vì tớ…ngu English). Nghe sẽ hấp dẫn và tăng CTR của bạn hơn là tiêu đề đầu tiên, phải không?


3. Case Study

Đây là 1 dạng Article CỰC KỲ phổ biến và thu hút người đọc. Đây cũng là dạng Article có tỷ lệ Convert CỰC KỲ CAO, do người dùng luôn thích mua những thứ mà đã có những người đi trước chia sẻ kinh nghiệm của bản thân họ. Tuy nhiên, Article dạng này cần tốn khá nhiều thời gian nghiên cứu, do chất lượng của Article dạng này yêu cầu khá cao.

Bản chất của những Article dạng này là chia sẻ kinh nghiệm của cá nhân, vì thế phong cách viết của bạn cũng phải đứng trên góc nhìn của cá nhân bạn chứ không thể nói kiểu vu vơ được. Cần NHẤN MẠNH rằng đây là kinh nghiệm của mình, nó dựa trên sự trải nghiệm của mình về vấn đề ABCXYZ gì đó….

Trong mỗi Article dạng này, bạn hoàn toàn có thể “khéo léo” chèn 1 vài link Affiliate vào dưới dạng Recommend. Tuy nhiên cũng đừng quá thần thánh hóa các sản phẩm. Không có gì là hoàn hảo, vì vậy hãy chê 1 vài thứ gì đó, tuy nhiên hãy khiến nó trông như rất nhỏ và điẻm tốt thì to đùng, haha.

4. Product Review

Cái này chắc quá quen thuộc với các bạn rồi. Product Review là 1 trong những cách mà bạn tạo ra lợi nhuận khi làm Niche Site. Tuy nhiên, sử dụng Product Review sao cho hợp lý thì lại là 1 điều cần phải xem xét. Tớ sẽ nói qua 1 vài điểm chính khi viết Product Review như sau:

--- Cá nhân hóa. Người ta đọc Review của bạn là vì BẠN đã sử dụng sản phẩm đó và review chứ không phải NHÀ QUẢNG CÁO review nó

--- GIÁ TRỊ hơn: Hãy cố gắng làm sao cho bài Review của bạn phải là bài TỐT NHẤT trên Internet. Hãy cố gắng viết tất cả những gì mà khách hàng cần biết về sản phẩm, kể cả chế độ bảo hành, cách sử dụng, cách bảo trì…nếu bạn có thể.

--- BẮT BUỘC phải có ĐIỂM MẠNH và ĐIỂM YẾU của sản phẩm. Như mình đã nói, không có gì là hoàn hảo. Thêm điểm yếu của sản phẩm vào không những không làm giảm CR mà còn tăng CR lên cũng như độ Trust của bạn trong mắt Visitor

--- Đánh giá CỦA BẠN: Rating của sản phẩm đó là bao nhiêu, kinh nghiệm sử dụng của bạn…Tất cả những điều này đều sẽ làm nên 1 bài Review hoàn hảo

--- KHÉO LÉO hơn: Đừng có làm 1 cái nút bấm to đùng “Buy it Now” hay gì gì đó giữa mặt độc giả. Họ KHÔNG CẦN quảng cáo. Thay vì làm 1 cái nút to đùng, hãy khéo léo hơn, ví dụ như làm 1 bảng so sánh giá cả giữa các nhà bán lẻ chẳng hạn. Tỉ lệ CR sẽ cao hơn RẤT NHIỀU, thay vì sử dụng cái nút kia.

Còn vài điểm nữa, nhưng tạm thời tớ…chưa nhớ ra!

5. News

1 dạng Article khác khá hay để giữ cho Blog của bạn luôn được cập nhật, đó là News. 1 ví dụ khá là dễ hiểu cho Content dạng này chính là việc Google cập nhật thuật toán. Có rất nhiều cách để bạn có thể nói về việc này như:

--- Ý kiến quan điểm của bạn về việc Google cập nhật

--- Làm cách nào để chống lại thuật toán mới

--- Hướng dẫn thay đổi Website để phù hợp thuật toán mới
…..

Với News, Blog của bạn sẽ luôn được cập nhật thông tin mới nhất. Bạn có thể cập nhật về mẫu sản phẩm mới nhất, về các thông tin xoay quanh Niche của bạn mà khoa học mới phát hiện….Tin mình đi, nó sẽ giúp tăng độ Trust của Visitor lên khá cao đó.

TÓM LẠI:

Về cơ bản, có vài loại Article cơ bản cho Niche Site mà bạn có thể tham khảo như:

---> Comparison Article

---> How-To Article

---> Case Study

---> Product Review

---> News
…..

Mình nhấn mạnh là còn RẤT NHIỀU thể loại Article nữa, tuy nhiên đây là 1 vài loại cơ bản. Ở bài viết sau về Content Marketing, mình sẽ thống kê lại về các mức độ quan trọng của các loại Content và bạn sẽ biết tại sao có những Site chỉ có 10 – 15 bài nhưng nó lại vững chắc và doanh thu cao hơn hẳn những Site có 40 – 50 bài viết.

Chúc các bạn thành công nhé!
Tác giả bài viết: Huy Hùng
Nguồn tin: gaythiencam.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

global html

LIÊN HỆ
THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ
0869 368 079 - (028) 66 823 336  (hotline)
Công Ty CP Giáo Dục và Truyền Thông Sáng Tạo Việt
Địa Chỉ: 168/25 Nguyễn Gia Trí (D2 cũ), Phường 25, Q Bình Thạnh, TPHCM
Điện thoại: 0869 368 079 
Email: sangtaoviet.edu@gmail.com

 

Doanh Nghiệp Đồng Hành

      

Đồng Hành Cùng Các Trường Đại Học

                 

HOẠT ĐỘNG TRAIN

Business summit 2018    Train Liên Minh Group

      

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về Diễn giả Lê Văn Hiển

Là chuyên gia tâm lý

Là đạo diễn truyền hình

Là nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Tất cả

 THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 31
  • Hôm nay: 691
  • Tháng hiện tại: 32476
  • Tổng lượt truy cập: 4194228