CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC VÀ TRUYỀN THÔNG SÁNG TẠO VIỆT
Địa chỉ: 168/25 Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

global html

KHOÁ TẬP HUẤN "KỸ NĂNG THUYÊT TRÌNH" TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ DẦU KHÍ

Đăng lúc: Thứ ba - 18/06/2013 11:40 - Người đăng bài viết: hienlv
KHOÁ TẬP HUẤN "KỸ NĂNG THUYÊT TRÌNH" TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ DẦU KHÍ

KHOÁ TẬP HUẤN "KỸ NĂNG THUYÊT TRÌNH" TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ DẦU KHÍ

Nhận lời mời từ Trường Cao đẳng nghề Dầu Khí, chúng tôi đi Vũng Tàu training 4 buổi về Kỹ năng thuyết trình. Xuống tới nơi khi hoàng hôn đã buông, trời nhá nhem tối, tôi không khỏi bất ngờ trước cơ ngơi “hoành tráng” của ngôi trường này. ...
Tập huấn “Kỹ năng thuyết trình” như chia sẻ thân tình giữa những người anh em
 
Nhận lời mời từ Trường Cao đẳng nghề Dầu Khí, chúng tôi đi Vũng Tàu training 4 buổi về Kỹ năng thuyết trình. Xuống tới nơi khi hoàng hôn đã buông, trời nhá nhem tối, tôi không khỏi bất ngờ trước cơ ngơi “hoành tráng” của ngôi trường này. Không chỉ là ngôi trường đào tạo một số nghề nhất định cung cấp nhân sự cho Tập đoàn dầu khí Việt Nam, cơ ngơi rộng rãi này còn là nơi diễn ra các khóa đào tạo ngắn và dài hạn cho cán bộ, công nhân viên các công ty con trực thuộc tập đoàn. Học viên của khóa tập huấn 4 buổi Kỹ năng thuyết trình của chúng tôi lần này cũng là các anh chị nhân viên ấy.
 

Trong cuộc sống, có những người khi sinh ra dường như đã có một thiên bẩm về giao tiếp, họ nói chuyện thu hút và gây được thiện cảm với nhiều đối tượng. Ngược lại, có những người rất ít nói, họ ngại nói hoặc luôn gặp khó khăn khi diễn đạt cho người khác hiểu ý của mình. Đặc biệt là khi phải thuyết trình, phải trình bày một vấn đề nào đấy trước đám đông thì họ coi như là một cực hình. Nỗi sợ này lại càng làm cho họ giao tiếp, thuyết trình kém hơn vì cho rằng năng lực giao tiếp, thuyết trình là điều hiển nhiên, là bản chất như vậy. Nhưng thực ra không phải thế, giao tiếp, thuyết trình là một nghệ thuật. Nó đòi hỏi con người ta phải được huấn luyện và kiên trì tập dượt.

Chính sự tư vấn này của thầy 
Lê Văn Hiển, chuyên gia tâm lý, đạo diễn truyền hình, diễn giả thuộc Trung Tâm Unesco Văn Hóa & Thông Tin Truyền Thông đã giúp cho các anh chị học viên dần tìm được niềm tin, mở lòng trao đổi và thực hành tích cực trong 4 buổi tập huấn “Kỹ năng thuyết trình”.
 
Anh Văn Hiền, học viên của khóa học tâm sự với tôi: “Thầy đã mang đến cho học viên nơi đây một luồng gió hoàn toàn mới về vấn đề giao tiếp và thuyết trình. Chúng tôi bước đầu còn bỡ ngỡ, rụt rè nhưng nhanh chóng bị cuốn vào không khí gần gũi mà thầy tạo ra.”
 

Những gương mặt ban đầu còn hơi bỡ ngỡ, hơi thu mình 
 

Đến chăm chú theo dõi và cởi mở hơn


Mạnh dạn tham gia trao đổi ý kiến và tập thuyết trình về chủ đề tâm đắc 
 
Kết thúc khóa tập huấn, chị Trịnh Thị Hà, người được coi là lớn tuổi nhất lớp đã đại diện cả lớp cảm ơn thầy Hiển và ban tổ chức khóa tâp huấn. Theo chị, khóa học đã mang đến những kiến thức thiết thực giúp chị và các anh chị học viên nâng cao kỹ năng giao tiếp hiệu quả với khách hàng, đồng nghiệp. Chị chia sẻ rằng đã tự tin đứng trước đám đông và biết cách trình bày thuyết phục một vấn đề trước cấp trên. Chị đặc biệt thích thú trước các bí quyết mà thầy Hiển đã chỉ trong việc lựa chọn ngôn ngữ, phong cách truyền đạt, các điệu bộ ngôn ngữ cơ thể phù hợp với từng đối tượng, hoàn cảnh.
 
Anh Công Khai và Tuấn Anh thì lại ấn tượng trước những tình huống giao tiếp thường gặp trong công việc với đồng nghiệp, khách hàng, nhân viên, lãnh đạo mà thầy Hiển đã đưa ra; các câu chuyện về chủ đề thuyết trình mà diễn giả Lê Văn Hiển đã lưu ý đến cả lớp.  
 
Khóa đào tạo kết thúc trong sự hứng khởi nhưng cũng ngậm ngùi của mọi người. Các anh chị học viên bày tỏ mong muốn được học nhiều hơn các khóa học tương tự. Ai cũng cảm động trước sự thân tình và gần gũi của Trung Tâm Unesco Văn Hóa & Thông Tin Truyền Thông mà diễn giả Lê Văn Hiển là người đại diện trong khóa tập huấn lần này.

 

Các anh chị học viên chụp hình lưu niệm với đại diện Trung Tâm Unesco Văn Hóa & Thông Tin Truyền Thông
 
Tác giả bài viết: Huyền Vuông
Nguồn tin: gaythiencam.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

global html

LIÊN HỆ
THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ
0869 368 079 - (028) 66 823 336  (hotline)
Công Ty CP Giáo Dục và Truyền Thông Sáng Tạo Việt
Địa Chỉ: 168/25 Nguyễn Gia Trí (D2 cũ), Phường 25, Q Bình Thạnh, TPHCM
Điện thoại: 0869 368 079 
Email: sangtaoviet.edu@gmail.com

 

Doanh Nghiệp Đồng Hành

      

Đồng Hành Cùng Các Trường Đại Học

                 

HOẠT ĐỘNG TRAIN

Business summit 2018    Train Liên Minh Group

      

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về Diễn giả Lê Văn Hiển

Là chuyên gia tâm lý

Là đạo diễn truyền hình

Là nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Tất cả

 THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 4
  • Hôm nay: 1322
  • Tháng hiện tại: 12567
  • Tổng lượt truy cập: 5052264