CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC VÀ TRUYỀN THÔNG SÁNG TẠO VIỆT
Địa chỉ: 168/25 Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

global html

NGƯỜI THỢ XÂY

Đăng lúc: Thứ năm - 26/06/2014 09:07 - Người đăng bài viết: hienlv
Có 01 câu nói “Hãy dũng cảm sống trung thực với chính bản thân mình” hay “Còn 01 ngày làm việc tại công ty, thì đó là 01 ngày ta làm việc bằng tất cả những gì ta có, ta đang làm như mọi ngày”. Xin chia sẻ với tất cả các bạn về câu chuyện của 01 người thợ xây:
Có 01 câu nói “Hãy dũng cảm sống trung thực với chính bản thân mình” hay “Còn 01 ngày làm việc tại công ty, thì đó là 01 ngày ta làm việc bằng tất cả những gì ta có, ta đang làm như mọi ngày”. Xin chia sẻ với tất cả các bạn về câu chuyện của 01 người thợ xây:

Người thợ xây nọ, đã làm việc rất chuyên cần và hữu hiệu trong nhiều năm cho một hãng thầu xây dựng. Một ngày kia, ông ngỏ ý với hãng muốn xin nghỉ việc về hưu để chung sốngvới gia đình. Hãng thầu rất tiếc khi thiếu đi một người thợ giỏi đã tận tụy nhiều năm. Hãng đề nghị ông cố gắng ở lại giúp hãng xây một căn nhà trước khi thôi việc. Ông ta nhận lời. Vì biết mình sẽ giải nghệ, cùng với sự miễn cưỡng, ông ta làm việc một cách tắc trách, qua loa, xây dựng căn nhà với những vật liệu tầm thường, kém chọn lọc, miễn có bề ngoài đẹp đẽ mà thôi. Mấy tháng sau, căn nhà đã hoàn thành.

Người chủ hãng mời ông đến, trao cho ông chiếc chìa khóa của ngôi nhà và nói :”Ông đã gắn bó và làm việc rất tận tụy với hãng trong nhiều năm, để thưởng về sự đóng góp của ông cho thịnh vượng của hãng, chúng tôi xin tặng ông ngôi nhà vừa xây xong!


Thật là bàng hoàng! Nếu người thợ biết mình sẽ xây căn nhà cho chính mình thì chắc hẳn ông ta đã xây cẩn thận hơn và chọn lọc những vật liệu có chất lượng hơn. Sự làm việc tắc trách chỉ có mình ông biết và nay thì ông phải sống với căn nhà mà ông biết rõ làm kém chất lượng như thế nào? 
Qua câu chuyện “Người thợ xây” chúng ta nên sống, làm việc hết mình dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào và có trách nhiệm tuyệt đối với công việc được phân công, bởi vì “Gieo nhân nào thì gặt quả đó”.

Kết luận:
CHÚNG TA SẼ ĐƯỢC TÔN TRỌNG TUYỆT ĐỐI KHI CHÚNG TA LÀM HẾT MÌNH VÌ CÔNG VIỆC DÙ Ở BẤT KỲ HOÀN CẢNH NÀO 
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

global html

LIÊN HỆ
THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ
0869 368 079 - (028) 66 823 336  (hotline)
Công Ty CP Giáo Dục và Truyền Thông Sáng Tạo Việt
Địa Chỉ: 168/25 Nguyễn Gia Trí (D2 cũ), Phường 25, Q Bình Thạnh, TPHCM
Điện thoại: 0869 368 079 
Email: sangtaoviet.edu@gmail.com

 

Doanh Nghiệp Đồng Hành

      

Đồng Hành Cùng Các Trường Đại Học

                 

HOẠT ĐỘNG TRAIN

Business summit 2018    Train Liên Minh Group

      

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về Diễn giả Lê Văn Hiển

Là chuyên gia tâm lý

Là đạo diễn truyền hình

Là nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Tất cả

 THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 851
  • Tháng hiện tại: 26937
  • Tổng lượt truy cập: 4976046