CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC VÀ TRUYỀN THÔNG SÁNG TẠO VIỆT
Địa chỉ: 168/25 Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

global html

KẾT THÚC HỘI THẢO "KỸ NĂNG ĐỌC SÁCH" TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ

Đăng lúc: Chủ nhật - 14/10/2012 20:57 - Người đăng bài viết: hienlv
KẾT THÚC HỘI THẢO "KỸ NĂNG ĐỌC SÁCH" TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ

KẾT THÚC HỘI THẢO "KỸ NĂNG ĐỌC SÁCH" TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ

Danh ngôn nước Pháp có câu: “ Sách là ngọn đèn sáng bất diệt của sự thông thái tích lũy lại” Câu danh ngôn này mang lại cho tôi sự hứng thú đặc biệt mỗi khi cầm một cuốn sách trên tay. Tôi tin chắc rằng có không ít người trong số chúng ta khi tìm được một cuốn sách ưng ý thì cũng như tìm được một người bạn tâm giao vậy. Sách không chỉ mang lại nền tảng tri thức mà ẩn chứa trong đó còn là cách đối nhân xử thế, hướng tâm hồn con người phục thiện, làm điều hay lẽ phải…
Danh ngôn nước Pháp có câu:
“ Sách là ngọn đèn sáng bất diệt của sự thông thái tích lũy lại”
Câu danh ngôn này mang lại cho tôi sự hứng thú đặc biệt mỗi khi cầm một cuốn sách trên tay. Tôi tin chắc rằng có không ít người trong số chúng ta khi tìm được một cuốn sách ưng ý thì cũng như tìm được một người bạn tâm giao vậy. Sách không chỉ mang lại nền tảng tri thức mà ẩn chứa trong đó còn là cách đối nhân xử thế, hướng tâm hồn con người phục thiện, làm điều hay lẽ phải…

 
Sinh viên_là tầng lớp tri thức tương lai của đất nước, hàng ngày các bạn phải tiếp thu rất nhiều thông tin từ nhiều nguồn khác nhau như sách vở, báo chí, ti vi… Vì vậy kỹ năng tiếp thu và sàng lọc thông tin đối với các bạn rất quan trọng! Mọi kỹ năng đều do rèn luyện mà nên, kỹ năng đọc sách cũng không ngoại lệ.

Đọc sách có vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động tự học của sinh viên. Đọc sách được coi là một bộ phận của quá trình tự học, gắn liền với hoạt động giảng dạy của giảng viên. Kỹ năng đọc sách giúp sinh viên nắm vững, hệ thống tri thức, mở rộng, đào sâu tri thức, làm tăng thêm sự hiểu biết của bản thân về các nội dung chuyên ngành cũng như các kiến thức xã hội khác. Ngoài ra đọc sách còn giúp cho sinh viên phát triển nhận thức, phát triển trí tuệ, phát triển và trau dồi vốn ngôn ngữ, đặc biệt là các thuật ngữ chuyên ngành đang theo học. Thêm vào đó, do đặc thù của các môn học thuộc chuyên ngành kinh tế đòi hỏi tính cập nhật thực tiễn cao, ví dụ như các môn kế toán_kiểm toán, tài chính doanh nghiệp, tín dụng ngân hàng…phải tuân thủ theo các quy định của nhà nước. Chính vì vậy mà sinh viên cần phải thường xuyên đọc sách, nghiên cứu tài liệu để bắt kịp với sự thay đổi của những chính sách kinh tế mới cũng như sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế thế giới.

Để hưởng ứng tinh thần của việc rèn luyện thói quen đọc sách, trường Đại học kinh tế đã tổ chức buổi hội thảo bàn về kỹ năng đọc sách vào lúc 8h sáng thứ 7 ngày 6/10 tại cơ sở 215B Nguyễn Tri Phương dành cho đối tượng là tất cả các bạn sinh viên trong trường. Buổi hội thảo diễn ra trong không khí vô cùng sôi nổi, các bạn sinh viên luôn chủ động đặt câu hỏi cho các vị khách mời. Đến với buổi hội thảo các bạn sinh viên đã được trang bị những kiến thức, kỹ năng của việc đọc sách một cách đúng đắn cũng như giải đáp những thắc mắc qua phần chia sẻ của diễn giả_chuyên gia tâm lí  Lê Văn Hiển.
  
Thầy Lê Văn Hiển đồng thời cũng là người có những talk show đang gây được sự chú ý của công luận với các chủ đề như:
“90s gây thiện cảm”,
“Nghệ thuật thuật nói chuyện trước công chúng”,
“Nghệ thuật bán hàng đỉnh cao”…
Ngoài ra buổi hội thảo còn có sự tham dự của nhà văn Dương Thụy, chị chính là tác giả của cuốn truyện nổi tiếng “Oxford yêu thương” đã và đang được sự quan tâm đặc biệt của giới trẻ. Chị đã chia sẻ một cách rất chân thành với tất cả các bạn sinh viên có mặt trong hội trường về những kinh nghiệm sống và học tập ở trong nước hay khi đi du học nước ngoài… Đây quả là những kiến thức quý báu mà các bạn cần có cho hành trang bước vào đời của mình!
 
 
Kết thúc buổi hội thảo diễn giả_chuyên gia tâm lí Lê Văn Hiển đã trao tặng 3 suất học bổng “Nghệ thuật nói chuyện trước công chúng” trị giá 1200000 cho 3 bạn sinh viên vô cùng may mắn.
  
Buổi hội thảo đã khép lại nhưng tôi tin rằng các bạn sinh viên đã được mở mang nhiều kiến thức bổ ích cho quá trình học tập! Hẹn gặp lại các bạn trong các buổi hội thảo tiếp theo nhé!

 
 

Nguồn tin: gaythiencam.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

global html

LIÊN HỆ
THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ
(08)6682 3336 (Văn phòng) - 0869 368 079 (hotline)
Công Ty CP Giáo Dục và Truyền Thông Sáng Tạo Việt
Địa Chỉ: 168/25 Đường D2 ( Nguyễn Gia trí ), Phường 25, Q Bình Thạnh, TPHCM
Điện thoại: (028) 6682 3336  
Email: nguyennhuy78@gmail.com

 

Doanh Nghiệp Đồng Hành

      

Đồng Hành Cùng Các Trường Đại Học

                 

HOẠT ĐỘNG TRAIN

Business summit 2018    Train Liên Minh Group

      

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về Diễn giả Lê Văn Hiển

Là chuyên gia tâm lý

Là đạo diễn truyền hình

Là nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Tất cả
 
 THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 348
  • Tháng hiện tại: 46992
  • Tổng lượt truy cập: 3259813