CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC VÀ TRUYỀN THÔNG SÁNG TẠO VIỆT
Địa chỉ: 168/25 Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

global html

global htmlLàm sao để SEO hiệu quả nhất?

Đăng lúc: Thứ năm - 14/09/2017 17:39 - Người đăng bài viết: hienlv
Làm sao để SEO hiệu quả nhất?

Làm sao để SEO hiệu quả nhất?

Tối ưu hóa công cụ SEO luôn cần thiết đối với hệ thống Marketing online, và đối với một người làm marketing bên cạnh việc thực hiện marketing truyền thống, chúng ta còn phải tối ưu marketing online để theo kịp xu hướng Marketing thời kỳ 4.0. Hôm nay các bạn sẽ được hướng dẫn cách viết bài sao cho chuẩn SEO nhất.
Tối ưu hóa công cụ SEO luôn cần thiết đối với hệ thống Marketing online, và đối với một người làm marketing bên cạnh việc thực hiện marketing truyền thống, chúng ta còn phải tối ưu marketing online để theo kịp xu hướng Marketing thời kỳ 4.0. Hôm nay các bạn sẽ được hướng dẫn cách viết bài sao cho chuẩn SEO nhất.
1. Tổng quan
SEO (Search Engine Optimization – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là một kỹ năng bạn cần phải biết trước khi bước vào con đường kinh doanh hay làm một Chuyên viên Marketing chuyên nghiệp. Để thương hiệu của doanh nghiệp được nhiều người biết, nằm trong lên top công cụ tìm kiếm của Google, website công ty được lên index Google thì một bài viết chuẩn SEO là điều cần thiết.
Vậy bạn đã viết chuẩn SEO chưa? Và cách nào có thể viết bài chuẩn SEO?
2. Nguyên tắc viết bài chuẩn SEO
Nếu bạn nghĩ đến công thức “01 keyword + tần suất bài viết rải rác đều = hiệu quả cao” thì sai lầm to, vì cách này đã lỗi thời. Nguyên tắc mới nhất “tỏa sáng” từ đầu năm 2017 đến nay đó là SEO theo cụm keyword (SEO theo cụm từ khóa).
Đối với Thẻ meta (Thẻ tiêu đề)
Thẻ meta title: Ngắn gọn, có chứa keyword, thứ tự ưu tiên giảm dần từ trái sang phải, tránh viết hoa (trừ khi viết danh từ riêng).
Đường dẫn URL nội bộ: domain (tên miền) phải tương ứng với bài viết, không chứa các kí tự lạ, domain phải chứa keyword, dễ gợi nhớ cho người đọc.
Thẻ meta decripstion (Thẻ mô tả tiêu đề): tối đa 150 từ (tối đa 3 câu), mô tả một cách ngắn gọn, nội dung có chứa keyword chính.
Về phần Content (Nội dung bài viết)
Thường được chia ra thành 2 loại: bài viết 500 – 1000 từ và bài viết trên 1000 từ. Nội dung vừa chứa keyword chính vừa chứa keyword phụ, hai loại keyword này rải rác đều trong mật độ tự nhiên trong bài viết. Mật độ keyword dưới 3%:
·        Bài viết 500 – 1000 từ chứa 3 – 5 keyword chính.
·        Bài viết trên 1000 từ chứa 5 – 7 keyword chính.
Số lượng keyword phụ trong một bài là từ 5 – 7 từ. Ví dụ về keyword chính và keyword phụ: bạn có keyword chính của mình là khóa học marketing chuyên nghiệp, thì keyword phụ của mình bao gồm các cụm từ: khóa học, marketing, chuyên nghiệp.
Backlink (Link trở về trang trước đó)
Có 2 loại link hay được sử dụng trong một bài content: internal link (link nội bộ) và external link (link bên ngoài). Internal link thường sẽ đặt trên đầu bài viết để dẫn Bot Google ở lại website lâu hơn, External link chủ yếu chúng ta liên kết với các website uy tín như: wiki, vietnamexpress… nhưng không được dẫn link của đối thủ cạnh tranh cùng lĩnh vực vào trong bài viết.
Đặc biệt ảnh minh họa cần phải chỉnh sửa bằng cách đặt tên, chỉnh kích thước hình ảnh, làm watermark (dòng cảnh báo in mờ). Nếu sử dụng ảnh trên mạng thì các bạn cũng nên áp dụng cách này để chỉnh sửa, tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn hạn chế lấy ảnh trên mạng. Lúc này chúng ta marketing cả bài viết lẫn hình ảnh
3. Lưu ý cần tránh
Điều đáng chú ý ở đây là tránh sao chép nội dung 100%, nếu không bạn có thể sử dụng spineditor để phần mềm tự chỉnh nội dung. Đơn giản khi bạn copy thì sẽ bị thuật toán Google panda (Thuật toán sao chép nội dung) báo lỗi, và trang web của bạn sẽ bị rớt top trên google ngay.
Tác giả bài viết: Kinh Thư - Hoài Thư
Nguồn tin: Sáng Tạo Việt
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

global html

LIÊN HỆ
THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ
0869 368 079 - 0333 232 252 (hotline)
Công Ty CP Giáo Dục và Truyền Thông Sáng Tạo Việt
Địa Chỉ: 168/25 Nguyễn Gia Trí (D2 cũ), Phường 25, Q Bình Thạnh, TPHCM
Điện thoại: 0869 368 079 
Email: sangtaoviet.edu@gmail.com

 

Doanh Nghiệp Đồng Hành

      

Đồng Hành Cùng Các Trường Đại Học

                 

HOẠT ĐỘNG TRAIN

Business summit 2018    Train Liên Minh Group

      

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về Diễn giả Lê Văn Hiển

Là chuyên gia tâm lý

Là đạo diễn truyền hình

Là nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Tất cả
 
 THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 3271
  • Tháng hiện tại: 33476
  • Tổng lượt truy cập: 3903573