CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC VÀ TRUYỀN THÔNG SÁNG TẠO VIỆT
Địa chỉ: 168/25 Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

global html

3 BƯỚC ĐỂ THÀNH CÔNG ĐỘT PHÁ TRONG CUỘC SỐNG

Đăng lúc: Thứ sáu - 17/03/2017 09:47 - Người đăng bài viết: hienlv
– Hy vọng và ước mơ của bạn là gì? – Bạn sẽ ở đâu trong 5, 10 hay 15 năm tới? – Hiện tại bạn phải sống như thế nào để tạo dựng nên tương lại, cuộc đời bạn mơ ước? – Điều gì là quan trọng nhất với bạn trong hiện tại và trong tương lai? – Bạn đã làm gì để tạo nên sự thành công cho cuộc sống của mình?
– Hy vọng và ước mơ của bạn là gì?
– Bạn sẽ ở đâu trong 5, 10 hay 15 năm tới?
– Hiện tại bạn phải sống như thế nào để tạo dựng nên tương lại, cuộc đời bạn mơ ước?
– Điều gì là quan trọng nhất với bạn trong hiện tại và trong tương lai?
– Bạn đã làm gì để tạo nên sự thành công cho cuộc sống của mình?
—-
Nếu bạn đã từng đặt ra câu hỏi trên cho bản thân mình, thì thực sự bạn là người khát khao vươn tới thành công trong cuộc sống?
Ngoài ra, đã bao giờ bạn suy nghĩ rằng: Làm như thế nào để ta không chỉ đạt được sự thành công mà còn có thể duy trì sự thành công bền vững qua thời gian?
Nếu bạn đã từng suy nghĩ và đặt ra câu hỏi trên cho mình thì tôi xin chia sẻ với bạn câu chuyện về một người đàn ông, mà câu chuyện của ông có thể truyền cảm hứng và thay đổi cuộc sống của bạn mãi mãi.
Đó là câu chuyện về Tony Robbins là một người đã dành gần như cả cuộc đời mình để theo đuổi những gì mà ông cho rằng đó là những nguyên tắc để đạt được sự thành công bền vững.
Năm 1980 Tony 20 tuổi, lúc nào ông cũng cảm thấy cô đơn và buồn nản, gần như lúc đó ông không có nguồn thu nhập nào, không được ai tư vấn, không có những người bạn thành công và nhiều kinh nghiệm để học hỏi, không có mục tiêu rõ ràng trong cuộc đời này. Tony luôn cảm thấy mặc cảm về bản thân mình vì ông còn là một người hậu đậu và béo ú nữa.
Nhưng chỉ trong vòng vài năm ngắn ngủi, ông đã tìm ra nguồn sức mạnh có thể thay đổi hầu hết mọi mặt trong cuộc đời mình.
Tony đã dùng nguồn sức mạnh đó để nâng cao lòng tự tin, nhờ đó giúp ông đạt được những kết quả như: lấy lại khả năng kiểm soát thể trạng – giảm 15 kg trọng lượng thừa, làm quen với người phụ nữ mà ông mơ ước và lấy người đó làm vợ. Tony cũng dùng nguồn sức mạnh đó để gia tăng thu nhập từ mức đủ sống lên mức 1 triệu đô-la một năm.
Nguồn sức mạnh mà ông sử dụng giúp ông chuyển từ chăn hộ bé xíu (nơi ông phải rửa bát trong bồn tắm vì không có nhà bếp) tới ngôi nhà hiện tại mà ông ở, biệt thự Del Mar. Sự thay đổi ngoạn mục trong cuộc đời ông giúp ông trút bỏ hoàn toàn cảm giác cô độc, chán nản, thất vọng và vô dụng để trải nghiệm những cảm giác hoàn toàn thoải mái và dễ chịu vì có được những cơ hội mới mẻ – được chia sẻ kiến thức của mình đến với hàng triệu người trên khắp thế giới.
Và đó cũng chính là nguồn sức mạnh mà ông vẫn đang tiếp tục sử dụng để tạo thêm sự thành công đột phá trong cuộc sống của mình khi ông trở thành triệu phú năm 24 tuổi, trở thành một doanh nhân thành đạt – sáng lập 9 công ty – và hiện tại ông là chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực huấn luyện khai phá năng lực tiềm ẩn của con người.
Có thể đọc đến đây bạn suy nghĩ: Không thể nào tin được, câu chuyện này có thật không vậy?
Hoặc bạn thắc mắc: Nguồn sức mạnh đó là gì mà có thể mang lại những kết quả đột phá như vậy?
Những gì tôi chia sẻ ở trên là hoàn toàn có thật, Tony Robbins chính là người đàn ông trong những bức ảnh ở dưới. Người đàn ông hiện tại 56 tuổi đang sống hạnh phúc cùng gia đình mình tại California nước Mỹ, trong suốt 30 năm qua ông đã chia sẻ nguồn sức mạnh đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời ông với lòng nhiệt huyết và đam mê đến hàng triệu người trên toàn thế giới, thay đổi hoàn toàn cuộc đời họ, đưa cuộc sống của rất nhiều người lên tầm cao mới.
Có thể, khi tôi viết đến đây bạn cảm thấy sốt sắng: Vậy rốt cuộc nguồn sức mạnh đó là gì?
Nguồn sức mạnh đó được Tony gọi là 3 BƯỚC THAY ĐỔI ĐỂ THÀNH CÔNG PHÁ TRONG CUỘC SỐNG, những bước thay đổi có giá trị thực sự mang lại sự thành công lâu dài và bền chặt.
Là 3 bước đã thay đổi ngoạn mục cuộc đời ông, cũng như hàng triệu người trên toàn thế giới, là 3 bước mà ông vẫn quyết định dành cả cuộc đời mình để chứng minh sự hiệu quả của nó trong cuộc đời những người ông có dịp chia sẻ câu chuyện của ông, những người có cơ hội được ông trực tiếp huấn luyện và đọc về ông.
Tony nói rằng nguồn sức mạnh đó là 3 bước hay 3 nguyên tắc cơ bản mà bạn có thể áp dụng ngay để thay đổi cuộc đời mình và đạt được sự thành công bền vững.
BƯỚC 1: NÂNG CAO CHUẨN MỰC ĐẶT RA CHO BẢN THÂN
Theo như Tony Robbins: “Bất kì lúc nào bạn thực sự muốn tạo một bước biến đổi trong cuộc sống của mình, điều đầu tiên bạn phải làm là nâng cao những chuẩn mực bạn đặt ra cho bản thân.” Khi mọi người hỏi Tony rằng: Điều gì đã thực sự tạo ra sự thay đổi trong cuộc sống của ông nhiều năm về trước?
Ông trả lời rằng: Điều quan trọng nhất không chỉ tạo nên sự thành công trong cuộc đời ông mà còn tạo nên sự thành công cho hầu hết mọi người trong cuộc đời này đó là “thay đổi những gì bản thân chúng ta muốn ta phải đạt được”.
Có nghĩa thay vì mơ những giấc mơ nhỏ, hãy mơ những giấc mơ lớn hơn!
Thay vì an phận với những gì mình đang có, an phận với những gì chúng ta cảm thấy không thoải mái, thay vì chấp nhận những điều ta không muốn chấp nhận. Hãy dũng cảm ngồi xuống và viết ra những gì chúng ta khao khát đạt được trong cuộc đời này.
Hãy viết ra:
– Hy vọng và ước mơ của bạn là gì?
– Bạn sẽ ở đâu trong 5, 10 hay 15 năm tới?
– Hiện tại bạn phải sống như thế nào để tạo dựng nên tương lại, cuộc đời bạn mơ ước?
– Điều gì là quan trọng nhất với bạn trong hiện tại và trong tương lai?
– Bạn đã làm gì để tạo nên sự thành công cho cuộc sống của mình?
Chính thời điểm bạn trả lời cho những câu hỏi trên là thời điểm bạn bước sang một trang mới của cuộc đời mình, với những chuẩn mực lớn hơn, một tầm vóc to lớn hơn.
Bởi vì, chỉ những chuẩn mực lớn hơn, con người bạn với tầm vóc to lớn hơn mới giúp bạn đạt được ước mơ trong cuộc đời mình.
Ước mơ của bạn sẽ thúc đẩy bạn tiến lên, hành động quyết liệt và chiến đấu cho những gì bạn tin là đúng!
Có thể bạn đang hỏi: Tôi đã nhiều lần ghi ra những ước mơ của mình và lên kế hoạch thực hiện những đều không thành công.
Tony đã từng nói: “Thời điểm ta viết ra ước mơ của mình, là thời điểm thay đổi hoàn toàn cuộc đời ta theo hướng khác. Nhưng việc ta có thực hiện được ước mơ hay không phụ thuộc hoàn toàn vào những hành động của ta.”
Vì vậy, có thể những hành động và kế hoạch trên con đường thực hiện ước mơ của bạn chưa thực sự chuẩn xác để giúp bạn đạt được sự thành công mà bạn mong muốn.
Vậy làm như thế nào để có thể đưa ra những “kế hoạch chuẩn xác” trên con đường thực hiện ước mơ?
Lời khuyên của Tony đó là bạn hãy “lần theo dấu vết của những người thành công”, trong lịch sử đã ghi lại câu chuyện của rất nhiều người đã đưa ra quyết định nâng tầm cuộc sống của mình và đạt được sự thành công thông qua việc hành động với lòng quyết tâm không chút khoan nhượng.
Và bạn có thể đọc những cuốn sách về họ, những tư liệu viết về họ để lên kế hoạch thực hiện ước mơ một cách chính xác hơn. Đó là những con người, tấm gương đáng khâm phục như: Leonardo da Vinci, Abraham Lincoln, Mahatma Gandhi, Martin Luther King, Albert Einstien, Soichiro Honda… và rất nhiều nhân vật kiệt xuất khác đã đạt được những bước tiến kỳ diệu trong cuộc đời mình thông qua việc nâng tầm bản thân.
Và nguồn sức mạnh đã giúp họ đạt được mục tiêu của cuộc đời họ, cũng là nguồn sức mạnh có thể thay đổi hoàn toàn cuộc đời bạn, đưa cuộc đời bạn sang một hướng mới, thành công hơn, tốt đẹp hơn và nguồn sức mạnh đó tồn tại trong chính bạn.
Sức mạnh của việc quyết định nâng tầm bản thân với những mục tiêu lớn hơn, ước mơ vĩ đại hơn.
Sức mạnh của việc quyết định khát khao theo đuổi đến cùng cũng mục tiêu lớn, ước mơ lơn đó,
Bởi vì bạn có biết: “Thay đổi một tổ chức, một công ty, hay cả thế giới này đều xuất phát từ hành động đơn giản là thay đổi bản thân”.
BƯỚC 2: THAY ĐỔI NIỀM TIN HẠN HẸP VỀ BẢN THÂN
Theo Tony Robbins: “Nếu bạn đưa ra những mục tiêu cao hơn cho bản thân mình, nhưng không thực sự tin rằng bạn có thể đạt được mục tiêu đó thì đồng nghĩa với việc bạn đang hủy hoại chính mình”.
Vì vậy, tôi xin nhắc lại một lần nữa, mục tiêu luôn phải đi đôi với niềm tin rằng ta có thể đạt được mục tiêu đó, khi ta nâng tầm bản thân mình với những mục tiêu lớn hơn rồi thì ta phải thuyết phục được bản thân mình rằng ta hoàn toàn có thể làm được. Bằng không, ta sẽ không bao giờ đạt được bất kỳ một thành quả nào.
Có một câu nói rất hay của triết gia Antonio Machado: “Ẩn bên dưới suy nghĩ của ta là niềm tin, tấm màn chắn cuối cùng của tâm hồn ta”.
Có nghĩa rằng niềm tin của ta chính là thứ quyết định suy nghĩ của ta. Chúng định hình nên mỗi hành động, suy nghĩ, cảm nhận của ta.
Vậy nên, chúng ta suy nghĩ rằng ta có đạt được mục tiêu mình đưa ra hay không phụ thuộc hoàn vào hệ thống niềm tin của ta.
Một người có niềm tin tích cực về bản thân nghĩ rằng: Tôi có thể đạt được ước mơ của tôi!
Một người có niềm tin hạn hẹp về bản thân nghĩ rằng: Tôi không biết tôi có thể đạt được ước mơ hay không!
Thế nên có thể đúc kết rằng dù chúng ta nâng tầm bản thân mình, nâng chuẩn mục của chúng ta lên cao đến đâu mà chúng ta không thay đổi niềm tin của chúng ta về bản thân mình thì chúng ta sẽ chẳng bao giờ có đủ sự tự tin để đạt được chuẩn mực đó.
Do đó, thay đổi niềm tin chính là điểm mấu chốt tạo nên bất kỳ sự thay đổi nào thực sự lâu dài. Dau khi đã đặt ra những mục tiêu mới, chuẩn mực mới cao hơn thì việc chúng ta cần làm đó là củng cố chắc chắn cảm giác rằng ta hoàn toàn có thể và sẽ đáp ứng được những mục tiêu mới, chuẩn mực mới đó.
Thay vì nghĩ rằng “tôi không thể làm được điều này” hãy nghĩ rằng “tôi có thể làm được điều này”.
Thay vì nghĩ rằng “tôi không thể làm được việc gì ra hồn” hãy nghĩ rằng “tôi sẽ thành công”.
Nếu ngày trước bạn suy nghĩ rằng “tôi không đủ tài năng để đạt được thành công” thì câu thần chú của bạn sẽ là “tôi đủ tài năng để đạt được thành công”.
Nếu ngày trước bạn suy nghĩ rằng “tôi không đủ tốt để trở nên hạnh phúc” thì câu thần chú của bạn sẽ là “tôi đủ tốt để trở nên hạnh phúc”.
Bạn thấy chưa, khi đọc những câu từ tích cực trên bạn cảm thấy có nhiều niềm tin và sức mạnh hơn đúng không nào?
Vì vậy, niềm tin mạnh mẽ, tích cực – cảm giác chắc chắn – chính là nguồn lực hậu thuẫn cho bất kì thành công vĩ đại nào.
Hãy nuôi dưỡng niềm tin của bạn, vì đó chính là chìa khóa để bạn đạt được những niềm tin và ước mơ trong cuộc đời này.
—-
14445872_1063905920393902_1135011189_n
 
Và bước cuối cùng ĐỂ TẠO THÀNH CÔNG PHÁ TRONG CUỘC SỐNG BẠN đó là:
BƯỚC 3: HÀNH ĐỘNG QUYẾT LIỆT
Thực tế thì, nếu bạn đã đặt ra những chuẩn mực cao cho bản thân mình, và giữ vững được niềm tin, hiển nhiên bạn sẽ vạch được ra những chiến thuật, kế hoạch hành động hiệu quả. Bởi vì, xin nhắc lại một lần nữa, niềm tin của bạn quyết định suy nghĩ của bạn, khi bạn có những niềm tin chuẩn xác dẫn đến những suy nghĩ và quyết định chuẩn xác. Kèm theo những sự tham khảo về những con người đã đạt được sự thành công, thành tựu trong cuộc đời thì chắc chắn bạn sẽ lên được những kế hoạch, chiến thuật hành động phù hợp với bản thân và mục tiêu của mình.
Qua hai bước trên thì bạn đã nắm trong tay 50% sự thành công rồi, thậm chí một số người còn nói là 90%.
Nhưng dù 50% hay 90% mà bạn không có những bước hành động thì sẽ chẳng có điều gì xảy đến với cuộc sống của bạn cả, bạn sẽ không nhận được bất cứ thành quả nào cho đến khi bạn hành động, hành động một cách quyết liệt.
Bởi vì, hành động là chiếc cầu nối giữa mục tiêu, kế hoạch với những kết quả thực tế. Hành động yếu tố quyết định bạn có đạt được những thành quả mà bạn mong muốn trong cuộc đời hay không?
Có một sự thật đó là, những người giỏi lập chiến lược, kế hoạch mà không giỏi hành động thì kết quả rất hạn chế.
Trong cuộc sống, có rất nhiều người hiểu rõ mình phải làm gì nhưng có mấy ai thực sự tiến hành những điều mình biết là nên làm?
Chỉ biết thôi chưa đủ!
Bạn cần phải hành động.
Có thể bạn sẽ nói rằng: “Tôi chưa có nhiều kinh nghiệm, mà lại hành động quyết liệt, thì nhỡ đâu mắc phải những sai lầm thì sao?”.
Thì tôi muốn chia sẻ với bạn một câu nói nữa của Tony Robbins: “Hành động đúng là kết quả của đánh giá đúng, đánh giá đúng là kết quả của những kinh nghiệm, kinh nghiệm là kết quả của những sai lầm”.
Vì vậy, việc mà bạn cần làm đó là hãy hành động thực hiện bản kế hoạch của mình, nếu bạn có mắc phải những sai lầm thì hãy nhìn nhận đó là những trải nghiệm cần thiết, những bài học giúp bạn có những hành động đúng trong tương lai. Và đó là tài sản tốt nhất trên con đường đi đến thành công của bạn.
Như tỷ phú hàng đầu Châu Á, Jack Ma nói: “Sai lầm là tài sản quý giá nhất của con người”.
Hãy học hỏi từ mọi thất bại, mọi trải nghiệm, mọi sai lầm trên con đường đi đến ước mơ của bạn, chắc chắn bạn sẽ gặt hái được những kết quả tuyệt vời mà bạn hằng mơ ước.
 
 
Tác giả bài viết: sưu tầm
Nguồn tin: internet
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

global html

LIÊN HỆ
THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ
0869 368 079 - (028) 66 823 336  (hotline)
Công Ty CP Giáo Dục và Truyền Thông Sáng Tạo Việt
Địa Chỉ: 168/25 Nguyễn Gia Trí (D2 cũ), Phường 25, Q Bình Thạnh, TPHCM
Điện thoại: 0869 368 079 
Email: sangtaoviet.edu@gmail.com

 

Doanh Nghiệp Đồng Hành

      

Đồng Hành Cùng Các Trường Đại Học

                 

HOẠT ĐỘNG TRAIN

Business summit 2018    Train Liên Minh Group

      

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về Diễn giả Lê Văn Hiển

Là chuyên gia tâm lý

Là đạo diễn truyền hình

Là nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Tất cả

 THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 105
  • Khách viếng thăm: 104
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 3210
  • Tháng hiện tại: 29296
  • Tổng lượt truy cập: 4978405